You are currently viewing Tượng soccerwe và tượng soccerstarz đâu là dòng tượng nào đáng sưu tầm?

Tượng soccerwe và tượng soccerstarz đâu là dòng tượng nào đáng sưu tầm?

Soccerwe và soccerstarz là 2 hãng tượng phổ biến trong phân khúc micro tượng cầu thủ bóng đá ( ở đây tác giả quy ước những dòng từ 4,5 đến 6,5cm là dòng tượng micro). Soccerstarz có nguồn gốc xuất xứ anh quốc (uk), còn soccerwe là sản phẩm do anh bạn hàng xóm Trung Quốc sản xuất. Tượng của mỗi hãng đều có những đặc điểm riêng, mẫu mã cũng như số lượng khác nhau, số lượng mẫu mã, giá cả, cũng như thiết kế cũng khác nhau. Hơn nữa, hiện thông tin về tượng trên mạng internet cũng tương đối ít ỏi, nếu là người chơi mới sẽ gặp chút tương đối khó khăn. Do vậy, chúng ta hãy cùng mổ xẻ đặc điểm của 2 dòng tượng cầu thủ này nhé, đâu là dòng tượng đáng sưu tầm nhất?

Soccerstarz là phiên bản cải tiến của dòng tượng conrinthian, cao 4,5cm. Mẫu mã đa dạng với nhiều cầu thủ cùng nhiều câu lạc bộ khác nhau, luôn luôn cập nhật phiên bản mới là một trong những điểm mạnh của hãng tượng này. Đặc điểm nổi bật nhất của tượng soccerstarz là mỗi cầu thủ đều có một tư thế tạo dáng riêng thể hiện sự cá tính của từng nhân vật. Tuy nhiên, các khớp lại không cử động được nên dòng tượng này chỉ là dòng tượng tĩnh. Về phần giá cả thì tượng soccerstarz giá khá cao, giao động từ 100k đến 200k.

Chiều cao tượng soccerstarz là 4,5cm – các khớp không cử động được
Soccerstarz mỗi cầu thủ đều có phong cách thiết kế riêng
Luôn luôn cập nhật phiên bản mới

Trái ngược với soccerstarz, thì dòng tượng soccerwe có 2 phiên bản, đó là bản thường và bản plus action vertion, 2 bản này các khớp cử động được, tuy nhiên bản plus khớp chân cử động được nên có thể tạo dáng cho tượng được nhiều tư thế khác nhau, đây cũng là thế mạnh của dòng tượng đến từ đất nước tỷ dân này. Hơn nữa, khuôn mặt cầu thủ cũng được hãng rất chăm chút từng chi tiết nên trông tượng khá giống với cầu thủ ở ngoài đời thực. Tuy nhiên, phần thân tượng soccerwe lại khá đơn điệu, hãng chỉ sản xuất 1 khuôn thân rồi tô màu lên rồi gắn đầu là hoàn thành, khá là nhàn trong khâu sản xuất. Cuối cùng, hãng tượng này cho ra mắt các phiên bản cầu thủ mới khá hạn chế, mỗi năm mảng tượng cầu thủ bóng đá chỉ ra mắt mẫu mới từ 10 đến 15 mẫu khá là ít. Nhưng đổi lại, giá cả lại khá mềm chỉ 50k, khá phù hợp với túi tiền anh em việt nam.

Chiều cao tượng soccerwe là 6.5cm
Bản plus action version của soccerwe có thể tạo dạng được nhiều tư thế

Tóm lại, mỗi hãng tượng đều có những điểm nổi bật riêng, tượng của soccerwe thì có giá tương đối mềm, những mẫu mã của nhiều cầu thủ lại chưa được sản xuất, ví dụ như Ferdinand, vidic, makelele, ballack… toàn những hảo thủ, và độ cập nhật cầu thủ mới theo thị trường chuyển nhượng theo đời thực cũng chậm, và số lượng hạn chế hơn. Còn soccerstarz thì mẫu mã tương đối nhiều, các cầu thủ cập hàng năm cũng liên tục nhưng giá tương đối cao. Do vậy, theo quản điểm cá nhân, người có thể mix chơi hỗn hợp 2 hãng này cũng là một phương án hay, mẫu nào soccerwe chưa có thì sẽ sưu tầm mẫu của soccerstarz, cũng tiết kiệm được tài chính mà cũng sở hữu được những mẫu mà mình yêu thích.