You are currently viewing Sự thay đổi mô hình tượng cầu thủ soccerwe series action Plus theo thời gian

Sự thay đổi mô hình tượng cầu thủ soccerwe series action Plus theo thời gian

Mô hình tượng cầu thủ soccerwe có 2 phiên bản, một là phiên bản Action Plus và phiên bản còn lại là phiên bản dạng mô hình tĩnh ( tức tư thế cầu thủ đứng yên, 2 chân thẳng hàng gắn liền vào đế). Hẳn nhiên, những người chơi tượng đa phần sẽ được tiếp xúc với phiên bản mô hình dạng tĩnh hơn, bởi lẽ số lượng cầu thủ thuộc phiên bản dạng này do soccerwe sản xuất ra là chủ yếu. Còn phiên bản Action Plus thì chỉ có một số lượng ít. Do tính phổ biến còn quá nhỏ, nên có nhiều người chưa biết đến phiên bản này, cũng như chưa biết tận dụng những tính ưu việt linh hoạt cử động trong việc tạo dáng để tạo nên sự khác biệt cho bộ sưu tập của họ. Chính vì vậy, nay mình sẽ viết bài này để có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về nó nhé.

Lưu ý: Từ tượng và mô hình đều có chung 1 ý nghĩa, mình sẽ sử dùng 2 từ này viết luân chuyển cho nhau, để bài viết đỡ nhàm chán

Đầu tiên, action plus, đúng như cái tên của nó ” Hành Động Hơn Nữa”, tức mô hình thay vì đứng yên 2 chân thẳng hàng như chú bộ đội nghiêm chỉnh, thì phiên bản này mô hình sẽ được tạo dáng sao cho mô phỏng giống cầu thủ đang chơi bóng ở đời thực. Mỗi tượng sẽ được tạo dáng với các tư thế khác nhau và trên tượng sẽ được đính kèm 1 trái banh nhỏ. phiên bản đầu tiên ra mắt, thì tượng tạo dáng như cầu thủ đang đi bóng, được đính cố định trên một đế tròn kèm 1 trái banh có thể tháo ra gắn vào được. Khớp cổ tay có thể cử động được, còn khớp ở vai, phần hông, đùi là ngàm cứng trông không khác gì mô hình dạng tĩnh, chỉ khác mỗi tư thế :))

Phiên bản 1:
Hình dạng đế: dạng nón
Đế và tượng: Gắn liền
– Phụ kiện đi kèm: Banh mini
– Các khớp cử động: Không

Tượng cầu thủ bóng đá soccerwe action plus phiên bản 1

Đến phiên bản tiếp theo đế vuông, đây là phiên bản mình đánh giá cao, vì nó có thể cho người chơi tác động trực tiếp vào mô hình, có thể thay đổi được các tư thế tượng, đặc biệt là tạo dáng được các tư thế khó, trông rất chân thực. Phiên bản lần này, các khớp của tượng được của động được gần như tuyệt đối (vai, khớp tay, hông, cổ chân), thanh chống màu đen được gắn vào sau hông của tượng giúp cho tượng có thể cố định được với đế, tất nhiên trái bóng mini cũng có, nhưng đặc biệt hơn, là có sự bổ sung của 2 thanh cân bằng gắn dưới đế, giúp cho tượng có thể giữ cân bằng được lúc tạo dáng (khi tạo dáng thì trọng tâm cầu thủ sẽ thay đổi, lúc đó tượng sẽ không còn cân bằng trên đế gây ra rơi ngã). Có lẽ, đây là phiên bản gần như tạo dáng tuyệt đối nhất của phiên bản này.

Phiên bản 2:
Hình dạng đế: Vuông
Đế và tượng: tách rời
– Phụ kiện đi kèm: Banh mini, đế, thanh chống, thanh cân bằng
– Các khớp cử động:

Tượng cầu thủ bóng đá soccerwe action plus phiên bản 2
Phụ kiện đi kèm

Phiên bản thứ 3, gọn gàng và đế tròn, phiên bản lần này trông có vẻ gọn gàng hơn, không còn thanh chống và thanh cân bằng, tượng được gắn cố định vào đế bằng thanh chống nhỏ, thanh này được cố định cứng mặt trên của đế và nó sẽ gắn dưới chân tượng (tượng có lỗ tròn dưới chân). Có lẽ, mục đích của soccerwe là muốn mô hình tạo dáng phải trông “gọn gàng nhất”, thay vì phiên bản trước đó tượng sẽ có một thanh chống màu đen gắn sau hông, trông như có cái đuôi lòi ra nhìn không được mỹ quan cho lắm. Nhưng đây cũng là nhược điểm của phiên bản lần này, vì các tư thế khó như vô lê sẽ không thể hiện được nữa (chân đã ngàm vào đế), và giữ thăng bằng cho tượng cũng rất khó mỗi khi tạo dáng (thanh thăng bằng bị cắt giảm).

Phiên bản 3:
Hình dạng đế: Tròn
Đế và tượng: tách rời
– Phụ kiện đi kèm: Banh mini, đế
– Các khớp cử động:

Tượng cầu thủ bóng đá soccerwe action plus phiên bản 3
Phụ kiện đi kèm

Phiển bản thứ 4, phiên bản 2021, đầu năm nay, hãng soccewe 1 loạt tượng action plus của câu lạc bộ Liverpool, đây quả là điều khá bất ngờ, vì series action plus đa phần chủ yếu dành cho các bản đội tuyển quốc gia, ít khi gặp ở bản câu lạc bộ. Phiên bản này, sự tinh gọn gần như là tuyệt đối, nhận thấy phiên bản thứ 3 việc tạo dáng để giữ thăng bằng rất khó, hãng quyết định khóa ngàm các khớp ở đầu gối, không khác gì mấy phiên bản đầu tiên (tư thế đi bóng), người chơi gần như không thể tác động vào tư thế của tượng. Nhưng đổi lại, ngoại hình phiên bản này được chăm chút hơn, bóng mini có thêm họa tiết, về phần cầu thủ thì các phần gân tay và chân được thể hiện rõ hơn.

Phiên bản 4:
Hình dạng đế: Tròn
Đế và tượng: tách rời
– Phụ kiện đi kèm: Banh mini, đế
– Các khớp cử động: tay cử động được, khớp chân không cử động được

Tượng cầu thủ bóng đá soccerwe action plus phiên bản 4
phụ kiện đi kèm

Theo quan điểm cá nhân, thì mình cảm thấy phiên bản thứ 2 có lẽ phiên bản đẹp và đúng với cái tên nó nhất, nhưng tiếc thay cứ mỗi khi phiên bản mới được ra mắt, thì phiên bản cũ sẽ bị khai tử không còn được sản xuất nữa. Nếu như ai muốn mua được phiên bản thứ 2 phải mua từ trang nước ngoài, hoặc trong group Hội Sưu Tầm Tượng Cầu Thủ Bóng Đá – Thị trường chuyển nhượng

Xem thêm:

Tượng cầu thủ Liverpool soccerwe Action Plus mới nhất 2021

Danh sách tượng cầu thủ soccerwe Clb Liverpool
Danh sách tượng cầu thủ soccerwe Clb MU
Danh sách tượng cầu thủ soccerwe Clb Chelsea
Danh sách tượng cầu thủ soccerwe Clb Arsenal
Danh sách tượng cầu thủ soccerwe Clb Mancity